foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: Facebook Likebox ::

: Administrator ::

mail webmaster

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

mp3

dok or 01ดอกอ้อ ทุ่งทอง

ถ้ามีคนบอกว่า บุปผา บุญมี นักร้องสาวเสียงดี เป็นลูกหลานฅนเมืองอุบลราชธานี คงจะไม่มีใครรู้จักและนึกขึ้นได้ว่าเธอร้องเพลงอะไรกัน แต่ถ้าบอกว่า ดอกอ้อ ทุ่งทอง เจ้าของอัลบั๊ม อกหักวันแห่เทียน ก็อาจจะมีหลายๆ คนร้องอ๋อ เพราะในชุดนี้มีเพลงที่ไพเราะอยู่หลายเพลง โดยเฉพาะเพลง ข้อความในมือถือ เพลง อกหักวันแห่เทียน และเพลง เจ็บโตย้อนโฟร์วีล ก็ดังตามกันมา และนี่คือประวัติของเธอพอสังเขป

อัลบั๊มแรก อกหักวันแห่เทียน อยู่ในสังกัดของยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงอย่าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งออกมาเมื่อปี 2546 ซึ่งดูแลทางด้านคำร้องและทำนองโดย อาจารย์สุดโก้ เจียรนัย และเรียบเรียงดนตรีโดย อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม แนวเพลงของอัลบั้มนี้ออกมาในลูกทุ่งหมอลำอีสาน

เส้นทางชีวิตจากทุ่งนาสู่การเป็นนักร้อง

dok or 07 ชื่อจริง : นางสาวบุปผา  บุญมี
บ้านเกิด : บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 1 บ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี
บิดา : นายสง่า  บุญมี (เสียชีวิตเมื่อปี 2546)
มารดา : นางสำราญ  บุญมี
พี่น้อง : มีพี่น้อง 5 คน เป็นคนโตของครอบครัว มีน้องสาว 2 คน  น้องชาย 2 คน
การศึกษา :
  • ระดับประถมศึกษา : โรงเรียนบ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก
    จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น-ปลาย : โรงเรียนนาส่วงวิทยา อำเภอเดชอุดม
    จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับอุดมศึกษา : สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

dog or toong thong album2

และล่าสุดกับอัลบั๊มชุดที่ 2 ของเธอ เบอร์โทรเจ้าชู้ โดยมีครูเพลงบ้านป่า ครูสลา คุณวุฒิ กับทีมงานที่ลงตัวมาร่วมสร้างสรรค์และเติมแต่ง พัฒนาการร้อง การลำเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด และมีความตั้งใจที่จะสืบสานวัฒนธรรมของอีสานให้คงอยู่ต่อไป ทั้งเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของหมอลำ ที่ปัจจุบันแทบจะหานักร้องรุ่นใหม่ที่มีความรัก และสนใจกับแนวเพลงลูกทุ่งหมอลำ

dok or 03แม้ว่าอัลบั้มชุดนี้คงความเป็นลูกทุ่งหมอลำ แต่ก็หลากหลายด้วยแนวเพลง และจังหวะไม่ว่าจะเป็น "เบอร์โทรเจ้าชู้" เป็นลำเพลินประยุกต์ จังหวะสนุก สะท้อนภาพชีวิตผู้คนในยุคมือถือ จากปลายปากกาของ ครูสลา คุณวุฒิ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตผู้ชายในสังคมปัจจุบันที่เที่ยวแจกจ่ายเบอร์โทรให้สาวๆ แบบไม่อั้น ซึ่งอาจจะไปตรงใจของผู้ฟังหรือแฟนเพลงหลายคนก็ได้ หรือบทเพลง "ขอยืนเคียงข้าง" เป็นลำเดินกาฬสินธุ์ ที่อยากให้ฟังกัน เนื่องจากเป็นบทเพลงที่คอยให้กำลังใจของคนรัก ที่จะสัญญาจะอยู่เคียงข้างฝากความรัก ความหวัง เหมือนดั่งหุ้นส่วนความฝัน พร้อมเติมพลังให้กันตลอดเวลาโดยฝีมือการแต่งของ ครูสลา คุณวุฒิ อีกเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงลูกทุ่งอีสานอย่างเพลง "ขายก้อยคอยอ้าย" บทเพลงที่พูดถึงความรัก ความผิดหวังที่เกิดขึ้นระหว่างแม่ค้าขายก้อยกับหนุ่มแท็กซี่ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ของนักแต่งเพลงรุ่นใหม่อย่าง วสุ ห้าวหาญ

งานเพลงชุดนี้ ยังเป็นงานเพลงที่มีความแตกต่าง และแต่งเติมสีสันของความเป็นลูกทุ่งหมอลำ และลูกทุ่งอีสานคงอยู่ตลอดไปแล้ว ครูสลา คุณวุฒิ  ในฐานะของผู้ดูแลการผลิต มีเจตนารมณ์ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฟังเพลงหมอลำ และอยากให้ศิลปินรุ่นใหม่ร่วมสืบสานวัฒนธรรมของอีสาน หวังว่า ดอกอ้อ ทุ่งทอง จะสามารถถ่ายทอดความเป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำผ่านกลอนลำได้อย่างไพเราะน่าฟัง และเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามอง

ดอกอ้อ ทุ่งทอง ได้ฝากขอบคุณเป็นพิเศษว่า "กราบขอบพระคุณครูเพลงทุกท่านที่คิดสรรหางานที่ดีที่สุดมาให้ พิเศษสุดขอบคุณครอบครัวพี่บ่าว ข้าวเหนียว พี่นรินทร์ ที่ช่วยดูแลทุกอย่างระหว่างการทำงาน ขอบคุณ อาจารย์ตี๋ใหญ่ (สันติ สืบพัฒนกุล) ที่ช่วยประสานงาน หากสิ่งใดที่เป็นความประทับใจจากงานชุดนี้ ดอกอ้อ ขออุทิศแด่พระคุณของ คุณพ่อ คุณแม่ และมอบตอบแทนพระคุณของแฟนเพลงทุกท่านค่ะ"

ดอกอ้อ ทุ่งทอง มีผลงานอัลบั้มคู่ร่วมกับน้องสาวที่เป็นนักร้องด้วยกัน คือ ก้านตอง ทุ่งเงิน สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกด้วย

 dok or 04

ความสำเร็จด้านการศึกษา

ดอกอ้อ ทุ่งทอง เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด "เมียเก่า" ศิลปินอีกคนที่ไม่ยอมทิ้งการเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นก็ตาม เนื่องด้วยอาชีพที่ต้องเดินสายมอบเสียงเพลง มอบความสุขให้กับแฟนเพลงทั่วประเทศแล้ว ก็ยังมานะ อดทน จนสามารถคว้าใบปริญญามาให้แม่ได้ชื่นใจจนสำเร็จ

ดอกอ้อ ทุ่งทอง บัณฑิตหมาดๆ สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ใช้เวลาร่ำเรียนจนสำเร็จการศึกษาด้วยกันทั้งหมด 4 ปีเต็ม ด้วยความมานะพยายาม ที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย จนประสบความสำเร็จในวันนี้ โดยในวันงานได้มี คุณแม่สำราญ พร้อมด้วยน้องก้านตอง ทุ่งเงิน และคนในครอบครัว ไปร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น

dok or 05

"รู้สึกตื้นตัน ตื่นเต้น ดีใจมากค่ะ ที่เราสามารถเรียนจบแล้วนำใบปริญญามามอบให้แม่ได้ ขอบคุณทุกคนเลยทั้งแม่สำราญ น้องก้านตอง พี่น้องที่อบอุ่นของดอกอ้อ ทีมงานแกรมมี่ โกลด์ แฟนทีวี ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับดอกอ้อในวันนี้ รู้สึกเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ที่ลูกคนนี้ต้องทำให้แม่ แล้ววันนี้ก็ทำสำเร็จแล้ว ภูมิใจมากๆ ค่ะ

น้องมีผัวแล้ว - ดอกอ้อ ทุ่งทอง

ยังไง ดอกอ้อ อยากฝากถึงน้องๆ ทุกคน อยากให้ตั้งใจเรียนหนังสือ ทำหน้าที่ของลูก ของนักเรียน ของนักศึกษาให้ดีที่สุด ไม่อยากให้ทิ้งการเรียน ส่วนใครที่หลงผิดไปชั่วครู่ชั่วยาม ก็ให้ดูพี่ดอกอ้อเป็นแบบอย่างก็ได้นะคะ ว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข การเรียนรู้สามารถทำได้ตลอดเวลา ไม่มีคำว่าสาย อยากให้ทุกคนสู้ๆ นะคะ" ดอกอ้อ ทุ่งทอง กล่าวทิ้งท้าย

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลคนดีศรีอีสาน มอบโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  • รางวัลมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 9 ประจำปี 2555 สาขารางวัลศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดนิยม ได้แก่ ดอกอ้อ ทุ่งทอง และ ก้านตอง ทุ่งเงิน จากอัลบั้มชุดพิเศษ สังกัดแกรมมี่โกลด์

อยากมีผัวใหม่ - ดอกอ้อ ทุ่งทอง

dok or 06

โปรเจคพิเศษ “น้องอินดี้ พี่หมอลำ” ซึ่ง “ดอกอ้อ” โคจรมาพบกับหนุ่มอินดี้ 300 ล้านวิว “บอย พนมไพร” เจ้าของเพลงฮิต “ทดเวลาบาดเจ็บ” กับผลงานเพลงใหม่ล่าสุด “ตะเว็นตกดิน” ศิลปิน “ดอกอ้อ ทุ่งทอง และ บอย พนมไพร” เพลงนี้เป็นอารมณ์ช้ำรักของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่พยายามทำใจให้ลืมรักที่แย่ๆ ซึ่งมีหนุ่มคนสนิทมาอยู่เคียงข้างคอยปลอบใจ หากยังรู้สึกไม่ดีขึ้นก็จะอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าตะวันจะตกดิน

เพลงนี้แต่งโดยนักแต่งเพลงฝีมือดีอย่าง “ปรีชา ปัดภัย” และเรียบเรียงดนตรีโดยนักเรียบเรียงพันล้านวิวอย่าง “จินนี่ ภูไท” ที่แม้ว่าสไตล์การร้องเพลงจะแตกต่างกัน แต่ทั้ง 2 คน ดอกอ้อและบอยก็สามารถถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้ลงตัวสุดๆ และเพลงนี้ถ่ายทำมิวสิควีดีโอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้ทีมงาน MV ดอกอ้อและบอยไปถ่ายทำกันที่เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น บรรยากาศการทำงานเป็นกันเอง ศิลปินและทีมงานพร้อมก็ลงมือถ่ายได้เลย เพราะอากาศดีและยังมีดวงตะวันที่ให้เราได้ภาพสวยงามตามเพลง “ตะเว็นตกดิน” อยากให้ได้รอติดตามชมไปพร้อมๆกันเร็วๆนี้

ตะเว็นตกดิน - ดอกอ้อ ทุ่งทอง - บอย พนมไพร

ดอกอ้อ ทุ่งทอง กล่าวว่า “ดีใจที่โปรเจคนี้ได้น้องบอยมาร้องเพลงคู่กันค่ะ เคยคิดไว้ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากร้องเพลงคู่กับน้องสักครั้ง เพราะเป็นคนละสไตล์เราแนวหมอลำส่วนน้องแนวอินดี้ ร้องเพลงคู่กันคงเป็นอะไรที่น่ารักมากนะ แล้ววันนี้อ้อกับน้องบอยได้มาร้องด้วยกันแล้วจริงๆ และเป็นครั้งแรกของพวกเรา 2 คนที่ได้ร้องเพลงคู่กันด้วย อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันว่าเราจะถ่ายทอดบทเพลงนี้ออกมาได้ถูกใจแฟนๆหรือเปล่า ฝากไว้ด้วยนะคะ กับเพลง ตะเว็นตกดิน ของ ดอกอ้อ ทุ่งทอง ร้องคู่ บอย พนมไพร แล้วมาฟังม่วนๆนำกันเด้อจ้า”

ติดตามชีวิตและการแสดงของเธอได้ที่ Facebook : ดอกอ้อ ทุ่งทอง

redline

backled1

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)