foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

HNY2022

ขออาราธนาพรอันประเสริฐทั้งปวง จงดลบันดาลให้พี่น้องผองไทยทุกท่านได้อยู่รอดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง มีความสุข มั่งมีทรัพย์ ตลอดปีใหม่ ๒๕๖๕ นี้เทอญ ขอให้มัพลังในการทำมาหากิน อาชีพใดก็ขอให้ประสบผลสำเร็จ ยิ้มได้ทั้งปีนี้นะครับผม หมานๆ เด้อพี่น้องเด้อ

เห็นว่ามีสุขแล้วผักตำนิลบ่อยากเบิ่ง   คันได้กินต่อนซิ้นปลากั้งบ่อยากเหลียว
เห็นว่ามีสุขแล้วบ่เหลียวแลพวกเพื่อน   คันบ่สุขอยู่เรื่อยสิเหลียวหน้าเบิ่งไผ
ในโลกนี้บ่ห่อนอยู่เดียวเป็น   อยู่แต่คนเดียวดายบ่ห่อนเป็นเมืองบ้าน
คันว่ามีผืนผ้าบ่หาแพรพาดบ่า   สินุ่งแต่ผ้าไปได้จั่งใด๋ "

ปีใหม่แบบนี้ได้กลับมายามบ้าน กะอย่าเพลินจนลืมย้านพยาธิโควิดเด้อ ม่วนปานใด๋กะขอให้ระมัดระวังการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัยยามไปเลาะล่องนอกบ้าน หมั่นล้างมือทำความสะอาด เหล้ายาถ้าลดได้กะลดเด้อพี่น้อง เมาแล้วกะอย่าสิพากันขับขี่ยานพาหนะกันฟ้าวฟั่งมันสิพากันประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บล้มตายให้พี่น้องญาติมิตรเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ขอให้ทุกคนมีความสุขอย่างปลอดภัยครับ

HNY2022 2

ในขณะที่เขียนบทความนี้ (31 ธันวาคม 2564) หลายๆ คนยังเดินทางกลับไม่ถึงบ้าน ยังติดอยู่บนถนนมิตรภาพก็ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ใจเย็นลงอีกนิดจะได้กลับถึงบ้านกันอย่างปลอดภัย พ่อ-แม่ พี่น้องทางบ้านเฝ้ารออยู่เด้อ ขอให้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยพบกับความสุขในวันขึ้นปีใหม่พรุ่งนี้

HNY2022 3

สำหรับการไปท่องเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ท่านที่จะไปเคาท์ดาวรับแสงอรุณรุ่งในวันปีใหม่นั้น โปรดทำการจองกับทางอุทยานก่อนนะครับ เพราะมีการกำจัดจำนวนคนในการเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ในจำนวนจำกัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งมาตรการต่างๆ ยังประกอบด้วยต้องแสดงหลักฐานการรับวัคซีนครบ 2 เข็ม มีการตรวจคัดกรองด้วย ATK และอื่นๆ สอบถามได้จากเจ้าหน้าที่ประจำอุทยานแต่ละแห่ง ขอให้ทุกท่านมีความสุขกันนะครับ

 

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)