foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้ฟ้าฝนเริ่มตกลงมาให้ชาวไร่ชาวนาได้มีความหวังบ้างแล้ว พายุดีเปรสชั่นหลายลูกพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีฝนตกหนักนหลายพื้นที่ พ่อ-แม่ พี่น้องที่อยู่ริมฝั่งน้ำ หรืออยู่ใกล้กับพื้นที่สูงที่เสี่ยงต่อการถล่ม พังทลายของดิน ก็ให้ระมัดระวังเตรียมตัวกันให้พร้อม เก็บข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำท่วมเสียหายครับ เตรียมหาทางหนีทีไล่ยามฉุกเฉินกันไว้ครับ เพราะเวลามันมานั้นรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน อย่านิ่งนอนใจเด้อ...

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75
paya supasit

ju juใจบ่โสดาด้วยเว้าแม่นกะเป็นผิด ใจบ่โสดาดอมเว้าดีกะเป็นฮ้าย

        ## แม้นไม่สบอารมณแล้ว จะพูดอย่างไรก็ไม่มีทางถูกใจได้ @ความคิดต่างของคนไทยวันนี้ ##

oldie amnatcharoen

ภาพเก่าเล่าอดีต "เมืองอำนาจเจริญ" นำมาให้ระลึกถึงความหลังครั้งอดีต ภาพถ่ายค้นหานำมาจากหลายที่ ต้องขอขอบพระคุณเจ้าของภาพทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

Ubon BE2513 21

พระมงคลมิ่งเมือง พระใหญ่ เมื่อปี พ.ศ. 2513 Cr. นายทหารอเมริกัน (ไม่ทราบชื่อ)

amnat BE2516 01

พุทธอุทยาน พระใหญ่ "พระมงคลมิ่งเมือง"  ปี พ.ศ. 2516 Cr. tuk-tuk@korat

มีหลักฐานว่า บริเวณนี้เป็นพื้นที่ถูกใช้เป็นศาสนสถานมานานกว่า 2,000 ปี เพราะมีการขุดพบพระพุทธรูปหินทรายสีแดงสององค์ ศิลปะทวาราวดี ชาวบ้านเรียกว่า “พระขี้ล่าย” หรือ “พระละฮาย” แปลว่า ไม่สวย อาจเป็นเพราะยังสร้างไม่เสร็จ ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ด้านหลังพระมงคลมิ่งเมือง

"พระมงคลมิ่งเมือง" เป็นสัญญลักษณ์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ นำแบบจากพระพุทธชินราช สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และโบราณวัตถุทางพุทธศาสนาที่หักพังเช่น เศียรพระพุทธรูป ใบเสมาเก่า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆไว้ที่ใต้ฐาน

 

redline

backled1

 

Loading...

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)