foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ฟดูฝนมาแล้วเด้อครับฝนตกกระจายในภาคเหนือและอีสาน จนหลายพื้นที่มีปริมาณฝนสะสมไหล่ท่วมไปในหลายท้องที่ ท่านที่อยู่ในที่ลุ่มอย่าได้ประมาท เตรียมความพร้อมในการอพยพหนีน้ำทั้งคนและสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำการเกษตรอย่าให้เสียหาย และหมั่นติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาโดยสม่ำเสมอ อย่าประมาทครับ เพราะคาดว่าปีนี้จะมีฝนขาดช่วงได้ ให้กักเก็บน้ำไว้ใช้ให้พอเพียงด้วย ...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

oldie amnatcharoen

ภาพเก่าเล่าอดีต "เมืองอำนาจเจริญ" นำมาให้ระลึกถึงความหลังครั้งอดีต ภาพถ่ายค้นหานำมาจากหลายที่ ต้องขอขอบพระคุณเจ้าของภาพทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

Ubon BE2513 21

พระมงคลมิ่งเมือง พระใหญ่ เมื่อปี พ.ศ. 2513 Cr. นายทหารอเมริกัน (ไม่ทราบชื่อ)

amnat BE2516 01

พุทธอุทยาน พระใหญ่ "พระมงคลมิ่งเมือง"  ปี พ.ศ. 2516 Cr. tuk-tuk@korat

มีหลักฐานว่า บริเวณนี้เป็นพื้นที่ถูกใช้เป็นศาสนสถานมานานกว่า 2,000 ปี เพราะมีการขุดพบพระพุทธรูปหินทรายสีแดงสององค์ ศิลปะทวาราวดี ชาวบ้านเรียกว่า “พระขี้ล่าย” หรือ “พระละฮาย” แปลว่า ไม่สวย อาจเป็นเพราะยังสร้างไม่เสร็จ ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ด้านหลังพระมงคลมิ่งเมือง

"พระมงคลมิ่งเมือง" เป็นสัญญลักษณ์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ นำแบบจากพระพุทธชินราช สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และโบราณวัตถุทางพุทธศาสนาที่หักพังเช่น เศียรพระพุทธรูป ใบเสมาเก่า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆไว้ที่ใต้ฐาน

 

redline

backled1

 

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)