• ธรรมะในดินแดนอีสาน

    ๑๒-๑๗ มกราคม ของทุกปี ร่วมปฏิบัติธรรม 'อาจริยบูชา' ถือศีลแปด รำลึกถึงหลวงปู่ชา สุภัทฺโท

  • งานไหว้พระธาตุพนม

    วันขึ้น 8 ค่ำเดือน 3 ถึงแรม 1 ค่ำเดือน 3 ไปร่วมงานเทศกาลนมัสการองค์พระธาตุพนม จังหวัดนครพนม

  • แห่มาลัยข้าวตอก

    Unseen Thailand งานเทศกาลแห่มาลัยข้าวตอก บ้านฟ้าหยาด มหาชนะชัย จังหวัดยโสธร

  • ธรรมชาติงดงามบนภูกระดึง

    ความสุขที่คุณเดินได้ให้จดจำว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตเราเคยพิชิตภูกระดึง

  • สามพันโบก

    รุ่งอรุณ ณ สามพันโบก มหัศจรรย์ลานหินกลางลำน้ำโขง

  • รุ่งอรุณ ณ ผาแต้ม

    ตะวันขึ้นก่อนใครในสยามประเทศ @ผาแต้ม อุบลราชธานี

  • เขาใหญ่

    ไปเที่ยวชื่นชมธรรมชาติมรดกโลก @อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

  • ผามออีแดง

    ปลายฝนต้นหนาวไปชมทะเลหมอก @ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

  • อีสานธรรมชาติสวยงามหลากหลาย

    ภาคอีสานมีธรรมชาติสวยงาม น้ำตก เสาหิน และมหัศจรรย์ธรรมชาติกุ้งเดินขบวน

  • เทศกาลดอกลำดวนบาน

    เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไท ศรีสะเกษ การแสดงแสงสีเสียงละครอิงประวัติศาสตร์ “ศรีพฤทเธศวร”

: Our Sponsor

adv200x300 2

: My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net
e mail

ระวังเจ็บป่วยจากอากาศเปลี่ยนแปลง

forecast7days 28 1 69

คาดหมายอากาศทั่วไป 28 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569

ในช่วงวันที่ 28 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2569 ประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง สำหรับภาคใต้มีฝนน้อย เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

สนับสนุนคลิกดูโฆษณาของเราสักวันละครั้ง เพื่อให้เรามีแรงสร้างงานต่อไป ขอบคุณครับ

ส่วนในวันที่ 2 - 3 กุมภาพันธ์ 2569 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน จะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน มีกำลังแรงขึ้น

ข้อควรระวัง

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ตลอดช่วง

ส่วนในช่วงวันที่ 28 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2569 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพ และป้องกันอันตรายจากการสะสมของฝุ่นละอองที่จะสะสมมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศทำให้การยกตัวของอากาศไม่ดีและมีลมอ่อน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ในช่วงวันที่ 28 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2569

  • อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1 – 2 องศาเซลเซียส
  • ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10 - 15 กม./ชม.

ส่วนในวันที่ 2 - 3 กุมภาพันธ์ 2569

  • อากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลง 1 – 2 องศาเซลเซียส
  • ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10 - 25 กม./ชม.
  • อุณหภูมิต่ำสุด 14 – 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30 - 35 องศาเซลเซียส
  • บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8 - 15 องศาเซลเซียส

dust PM2.5

นอกจากอากาศเปลี่ยนแปลงชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้า เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวแล้ว ตอนนี้ ฝุ่น PM 2.5 ก็มาอีกครั้งในผืนดินประเทศไทย มากบ้าง น้อยบ้าง แต่ก็เกินปริมาณที่มีความปลอดภัย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานในที่โล่งแจ้ง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่มีทั้งตึกอาคารสูง ทำให้ปริมาณลมพัดผ่านมีน้อย ลมสงบนิ่ง เนื่องจากเพดานอากาศต่ำ เกิดสภาวะอากาศปิดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการสะสมของฝุ่นละออง PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นหรือลดลงสลับกันในช่วงนี้ ในต่างจังหวัดอย่างบ้านผมที่อุบลราชธานีก็ไม่ต่างกันนัก เพราะมีการเผาขยะ กิ่งไม้ ใบไม้แห้ง หญ้า ฟาง และมีการเผาถ่านในเตาดินแบบพื้นบ้านที่มีฝุ่น-ควันมากมาย เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง

pao taan

"เผาถ่าน" อาชีพที่ควรเปลี่ยนแปลงมาสู่ความทันสมัยเพื่อสุขภาพของทุกคน

ทุกๆ ปีหลังฤดูเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร เรามักจะได้ยินข่าวปัญหาหมอกควัน มลพิษทางอากาศ และค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐาน ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนไทยในวงกว้าง การเผาวัสดุเหลือทิ้งจากภาคการเกษตร (หญ้า ฟาง ชานอ้อย) เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหานี้ซึ่งนับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น คำตอบไม่ใช่ "การเลิกเผา" แต่ต้องเป็นการเผาอย่างถูกวิธีและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชุมชนและสิ่งแวดล้อม “เตาเผาถ่าน ชีวมวลไร้ควัน” ที่นำควันไฟจากการเผาไหม้ ซึ่งโดยธรรมชาติก็คือผงถ่านที่สามารถติดไฟได้กลับมาใช้ใหม่ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดควัน แล้วยังได้ถ่านที่ดีมีคุณภาพสูง ให้ความร้อนได้ดีมีประสิทธิภาพมากๆ ควรหามาใช้งานเถอะครับถ้าจะทำอาชีพที่เป็น "ธุรกิจมืด" ให้ร่ำรวยไม่เดือดร้อนคนอื่นๆ ไปหาความรู้/ศึกษาเรื่อง เตาเผาถ่าน ชีวมวลไร้ควัน และสร้างทำเองได้ด้วย คลิกที่นี่

ถังเผาถ่านแบบซุปเปอร์ซัน ไร้ควัน ไร้ขี้เถ้า เผาง่าย สร้างรายได้วันเว้นวัน!! สุดยอดสิ่งประดิษฐ์

isan word tip

: Our Web Site.

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net
e mail
นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)