foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
กรมอุตุเพิ่นประกาศว่า "เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว" ทางใด๋ได้สัมผัสความหนาว ไอหมอกยามเช้า ได้อวดเสื้อกันหนาวสีสวยๆ กันก็ยินดีด้วยครับ ส่วนทางบ้านอาวทิดหมูนั่น นำ้หัวกะลดลง ถิ่มไว้แต่ขยะพลาสติกไว้ให้แยงเต็มท่ง ลมบ่ทันอ่วยมาเลยครับ หลูโตนเสื้อกันหนาวอยู่บ่ฮู้ว่ามื้อใด๋สิได้ออกมาโชว์นำหมู่ ส่วนเรื่องข้าวในนาบ่ต้องเว้าเถิง "เน่าตายเรียบ" ขอรับ ย้านได้ไปหาลำขอเข้าเพิ่นกินอยู่ปีนี้ ไผมีพอกินกะแบ่งมาทางนี้แหน่เด้อจักสอบ สองสอบ ปลูกบ่ทันดอก น้ำไหลลงโขงเบิดแล้ว...

Our Sponsor

adv200x300 2

Facebook Likebox

IsanGate Radio Online

radio online banner

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75
paya header

ju ju  เกลี้ยงแต่นอกทางในเป็นหมากเดื่อ หวานนอกเนื้อในส้มดั่งหมากนาว

        ## เทียบกับสุภาษิตภาคกลางก็คือ สวยแต่รูป จูบไม่หอม   ##

how2use isangate

นช่วงหลังๆ มานี้เห็นว่าหลายๆ ท่าน ซึ่งน่าจะเป็นแฟนนานุแฟน (รุ่นเก๋า) กันมานานเข้ามาชม และค้นหาข้อมูลเดิมๆ ซึ่งบางท่านค้นหาจากลิงก์เดิมที่บันทึกไว้นานมาแล้วสมัยเป็นไฟล์ HTML ที่ได้ทำ Bookmark ไว้ ทำให้หาเรื่องราวหรือเนื้อหาที่ต้องการไม่เจอ เพราะถูกย้ายไปอยู่ในระบบใหม่และเปลี่ยนชื่อลิงก์ไปพอสมควร ก็เลยต้องเขียนคำแนะนำไว้สำหรับทุกท่านว่า ให้ลองอ่านจากวิธีการข้างล่างนี้ ท่านจะสามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการได้รวดเร็ว และมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาด้วยครับ ขอบคุณแฟนๆ ทุกท่านนะครับที่ยังติดตามกันมาต่อเนื่องยาวนาน

มื่อมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเว็บใหม่จากเว็บที่เขียนโค๊ด HTML เดิมๆ  มาใช้ระบบบริหารจัดการเว็บ (Content Management by Joomla!) ก็ทำให้การจัดการต่างๆ ง่ายขึ้นมาก (จริงๆ ถ้าอยากให้สวยได้ดั่งใจก็ยังจำเป็นต้องเอาโค๊ด HTML มากำกับอยู่ดี) บางท่านอาจจะงงๆ ว่า เนื้อหาเดิมๆ มันย้ายไปเมนูไหนบ้าง อย่าว่าแต่ผู้ชมเลย คนทำเว็บเองก็งงมิใช่น้อยเพราะการปรับปรุงครั้งนี้ เป็นการปรับเนื้อหาใหม่ให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ความเชื่อมโยงเนื้อหาต่างๆ บางเรื่องจึงจับมารวมกันใหม่นั่นเอง แต่ไม่เป็นไรครับ ตัวระบบมี การค้นหาที่มีประสิทธิภาพ (Search Engine) ช่วยให้พบเนื้อหาที่ต้องการที่มีอยู่ภายในเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

วิธีการค้นหาเนื้อหาที่ต้องการภายในเว็บ

  • การค้นหาเนื้อหาต่างๆ ภายในเว็บไซต์ของเรานั้น สามารถใช้การป้อนหาด้วยคำ/ข้อความใน ช่องค้นหา (Search) บนหัวเว็บด้านขวามือบนได้ทันที (ในวงกลมสีแดงตามภาพข้างล่างนี้) ระบุคำ/ข้อความสำหรับการค้นหา ซึ่งต้องใช้ตัวอักษรอย่างน้อย 3 ตัวอักษร และมากสุดได้ถึง 200 ตัวอักษร

how2use 01

  • ตัวอย่างเป็นการค้นหาด้วยคำว่า "เครื่องใช้ในครัวเรือน" สามารถกำหนดเงื่อนไขในการค้นหาได้เพิ่มเติมอีกดังในภาพ

how2use 02

  • ระบบแจ้งว่า พบกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ "เครื่องใช้ในครัวเรือน" ตามที่ต้องการ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ ที่ใกล้เคียง ดังนี้

how2use 03

  • นับว่าเป็นการทดแทน แผนผังเว็บไซต์ (Site map) ได้ดีกว่า ไม่ต้องมาคอยอัพเดททุกครั้งที่เพิ่มเนื้อหาเข้าไป เพราะตัวระบบจะจัดการความเชื่อมโยงต่างๆ ให้เองโดยอัตโนมัติ และเก็บไว้ในฐานข้อมูลเพื่อให้แสดงผลการค้นหาได้ครอบคลุมที่สุดนั่นเอง

การสมัครสมาชิกเว็บไซต์และกระดานข่าว

การสมัครสมาชิกของเว็บไซต์และกระดานข่าวสนทนา (Forums) ของเรานั้นถูกยกเลิกไปแล้วนะครับ เนื่องจากว่า ได้เปิดให้ผู้ที่มีความสนใจในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ให้ทำการสมัครสมาชิกมายาวนานกว่า 6 เดือน มีสมัครมาแค่คนเดียว ไม่ได้รับความสนใจเพิ่มอีกเลย จึงขอปิดระบบนี้ไปครับ เพราะเท่าที่สังเกตุดูพบว่า เป็นช่องทางที่บุคคลที่ไม่ปรารถนาดี ชอบมาทำการสมัคร เพื่อวางแสปม หรือลิงก์เว็บอันตรายต่างๆ ให้สมาชิกหลงคลิกไปชม เพื่อล่อลวงเอาชื่อบัญชีผู้ใช้ รหัสผ่าน ไปสร้างเรื่องเสียหาย รวมทั้งพวกเว็บไซต์การพนันออนไลน์ต่างๆ และแม้แต่พวกพ่อค้าออนไลน์ที่ไม่ยอมลงทุนโฆษณาเข้ามาโพสต์ขายสินค้าด้วย

แม้เราจะปิดช่องทางกระดานข่าวไปแล้วก็ตาม แต่ท่านยังสามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทางเว็บไซต์ของเราได้ โดยการใช้งานผ่านช่องทางโชเชียลเน็ตเวอร์ก อย่าง Facebook Fan page ของเราได้นะครับโดยไปที่ https://www.facebook.com/TidmooMukmuan/ เชิญไปกดไลค์ กดแชร์กันได้เลยครับ ขอบคุณครับ

how2use 13

ที่ Facebook Fan Page นี้ ถ้าท่านได้กดไลค์ กดติดตามเพจของเรา นอกจากท่านจะได้ทราบข่าวสารความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์ ทั้งการเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ๆ การเสนอ "ภาษาอีสานวันละคำ" ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมเทศกาล งานบุญประเพณีของท้องถิ่น ชุมชน ในภาคอีสานแล้ว ท่านสามารถให้ข้อเสนอแนะ แสดงความคิดเห็น สอบถามปัญหาต่างๆ ได้เหมือนกระดานสนทนานั่นแหละ จะขอเพลงและความหมายภาษาอีสานก็ทำได้เช่นกัน รวมทั้งการแจ้งข่าวสารงานประเพณีที่น่าสนใจในท้องถิ่นของท่าน มาให้เราได้ช่วยเผยแพร่ ได้ฟรีๆ อีกด้วยครับ

ขอขอบคุณแฟนานุแฟนทุกท่าน ที่สนใจและสนับสนุนเว็บไซต์ ประตูสู่อีสาน : IsanGate.com แห่งนี้ ขอบคุณครับ...

lilred

สนับสนุนให้เว็บไซต์เราคงอยู่ต่อไป เพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงความรู้ เรื่องราวน่าสนใจ ใน "ภาคอีสาน" ของไทย ด้วยการลงโฆษณา/ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของผ่าน ติดต่อ/ดูรายละเอียด การลงโฆษณาได้ที่ลิงก์นี้ ส่วนท่านผู้ชมก็ช่วยเราด้วยการคลิกที่แบนเนอร์โฆษณาต่างๆ ได้ครับ ขอบคุณครับ...

banner 728x90

 

สนับสนุนให้ IsanGate อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1