foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ร้อนจริงๆ ไม่ได้ร้อนกันเล่นๆ รดน้ำสงกรานต์ก็เอาไม่อยู่แล้ว มีหลายจังหวัดอุณหภูมิทะลุ 40 องศาไปแล้ว แถวบ้านทิดหมูอยู่ที่ 38-39 มาหลายวันแล้ว คงไม่ต้องถามว่าแก้ยังไงนะครับ ฝนมาช่วยกันปลูกป่าให้เยอะๆ ทั่วประเทศกันเถอะครับ มีที่ทางน้อยก็ปลูกน้อย มีมากก็ปลูกให้มาก ที่วางเปล่าริมทางสาธารณะก็ช่วยกันปลูกครับ ดอนปู่ตาบ้านเราอย่าให้ว่าง มีต้นไม้ มีความชุ่มชื้น ฝนก็มา อากาศก็ดี อุณหภูมิก็จะลดลง ช่วยกันครับ เชื่อผมสิ มีต้นไม้ช่วยได้แน่นอน

Our Sponsor

adv200x300 2

uboncom 200x300 1

Facebook Likebox

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
isangate net200x75
paya header

ju juเกลี้ยงฮอดใบ ใสฮอดลูก เกลี้ยงฮอดเข้าปลูก เกลี้ยงฮอดเข้าปัดลาน

     ## คำสอนนี้เทียบภาษากลางก็เหมือนกับ สวยแต่รูป จูบไม่หอม นั่นเอง   ##

how2use isangate

นช่วงหลังๆ มานี้เห็นว่าหลายๆ ท่าน ซึ่งน่าจะเป็นแฟนนานุแฟน (รุ่นเก๋า) กันมานานเข้ามาชม และค้นหาข้อมูลเดิมๆ ซึ่งบางท่านค้นหาจากลิงก์เดิมที่บันทึกไว้นานมาแล้วสมัยเป็นไฟล์ HTML ที่ได้ทำ Bookmark ไว้ ทำให้หาเรื่องราวหรือเนื้อหาที่ต้องการไม่เจอ เพราะถูกย้ายไปอยู่ในระบบใหม่และเปลี่ยนชื่อลิงก์ไปพอสมควร ก็เลยต้องเขียนคำแนะนำไว้สำหรับทุกท่านว่า ให้ลองอ่านจากวิธีการข้างล่างนี้ ท่านจะสามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการได้รวดเร็ว และมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาด้วยครับ ขอบคุณแฟนๆ ทุกท่านนะครับที่ยังติดตามกันมาต่อเนื่องยาวนาน

มื่อมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเว็บใหม่จากเว็บที่เขียนโค๊ด HTML เดิมๆ  มาใช้ระบบบริหารจัดการเว็บ (Content Management by Joomla!) ก็ทำให้การจัดการต่างๆ ง่ายขึ้นมาก (จริงๆ ถ้าอยากให้สวยได้ดั่งใจก็ยังจำเป็นต้องเอาโค๊ด HTML มากำกับอยู่ดี) บางท่านอาจจะงงๆ ว่า เนื้อหาเดิมๆ มันย้ายไปเมนูไหนบ้าง อย่าว่าแต่ผู้ชมเลย คนทำเว็บเองก็งงมิใช่น้อยเพราะการปรับปรุงครั้งนี้ เป็นการปรับเนื้อหาใหม่ให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ความเชื่อมโยงเนื้อหาต่างๆ บางเรื่องจึงจับมารวมกันใหม่นั่นเอง แต่ไม่เป็นไรครับ ตัวระบบมี การค้นหาที่มีประสิทธิภาพ (Search) ช่วยให้พบเนื้อหาที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการค้นหาเนื้อหาภายในเว็บ

  • การค้นหาเนื้อหาต่างๆ ภายในเว็บสามารถใช้การป้อนหาด้วยคำใน ช่องค้นหา (Search) บนหัวเว็บด้านขวามือบนได้ทันที (ในวงกลมสีแดงตามภาพข้างล่างนี้) ระบุคำสำหรับการค้นหา ซึ่งต้องใช้ตัวอักษรอย่างน้อย 3 ตัวอักษร และมากสุด 200 ตัวอักษร

how2use 01

  • ตัวอย่างเป็นการค้นหาด้วยคำว่า "เครื่องใช้ในครัวเรือน" สามารถกำหนดเงื่อนไขในการค้นหาได้เพิ่มเติมอีกดังในภาพ

how2use 02

  • จะพบกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเครื่องใช้ในครัวเรือนตามที่ต้องการ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ ที่ใกล้เคียง ดังนี้

how2use 03

  • นับว่าเป็นการทดแทนแผนผังเว็บไซต์ (Site map) ได้ดีกว่า ไม่ต้องมาคอยอัพเดททุกครั้งที่เพิ่มเนื้อหา เพราะตัวระบบจะจัดการความเชื่อมโยงต่างๆ ให้เองโดยอัตโนมัตินั่นเอง

การสมัครสมาชิกเว็บไซต์และกระดานข่าว

การสมัครสมาชิกของเว็บไซต์และกระดานข่าวสนทนาของเรานั้นถูกยกเลิกไปนะครับ เนื่องจากเปิดให้มีการสมัครสมาชิกนานกว่า 6 เดือน มีสมัครมาคนเดียว ไม่ได้รับความสนใจเลย จึงขอปิดระบบนี้ไปครับ เพราะเท่าที่สังเกตุดูพบว่า เป็นช่องทางที่บุคคลที่ไม่ปรารถนาดี ชอบมาทำการสมัคร เพื่อวางแสปม หรือลิงก์เว็บอันตรายต่างๆ ให้สมาชิกหลงคลิกไปชม เพื่อล่อลวงเอาชื่อบัญชีผู้ใช้ รหัสผ่าน ไปสร้างเรื่องเสียหาย รวมทั้งพวกเว็บไซต์การพนันออนไลน์ต่างๆ และแม้แต่พวกพ่อค้าออนไลน์ที่ไม่ยอมลงทุนโฆษณาเข้ามาโพสต์ขายสินค้าด้วย

แต่ท่านยังสามารถร่วมกิจกรรมกับทางเว็บไซต์ของเราได้ โดยการใช้งานผ่านช่องทางโชเชียลเน็ตเวอร์กอย่าง Facebook Fan page ของเราได้นะครับโดยไปที่ https://www.facebook.com/TidmooMukmuan/ เชิญไปกดไลค์ กดแชร์กันได้เลยครับ ขอบคุณครับ

how2use 13

ที่ Facebook Fan Page นี้ ท่านสามารถให้ข้อเสนอแนะ แสดงความคิดเห็น สอบถามปัญหาต่างๆ ได้เหมือนกระดานสนทนานั่นแหละ จะขอเพลงและความหมายภาษาอีสานก็ทำได้เช่นกัน ขอขอบคุณแฟนานุแฟนทุกท่าน ที่สนใจและสนับสนุนเว็บไซต์ ประตูสู่อีสาน : IsanGate.com แห่งนี้ ขอบคุณครับ...

lilred

 

สนับสนุนให้ IsanGate อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1