foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

Hello Thailand!

สวัสดีประเทศไทย 1 พฤศจิกายน 2564 ประเทศไทยเปิดรับการท่องเที่ยวเป็นทางการ หลังจากที่ต้องปิดประเทศจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 มานานเกือบ 2 ปีเต็ม เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศเดินได้ต่อไป คนมีงานทำ ธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากได้อีก แต่นั่นแหละก็ต้องแลกกับความเสี่ยงของการระบาดซ้ำที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้น ทุกคน ทุกฝ่ายต้องการ์ดไม่ตก ระมัดระวังป้องกันให้ดีที่สุด เพื่อให้คนไทยทุกคนรอดจากวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

สถานการณ์ของการเตรียมพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตามข่าวก็เป็นไปด้วยดี คึกคักกันพอดู มีความหวังกันทุกภาคส่วน และภูมิอากาศก็เริ่มเป็นใจ เพราะทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่าประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวในวันที่ 2 พฤศจิกายน นี้ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดที่ไม่มีบรรยากาศของหาดทรายและทะเลจะได้มีจุดขายบ้าง ทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีธรรมชาติสวยงามทั้ง ภูเขา น้ำตก ป่าไม้ ที่สวยงามมากมาย

flood 2564 10

วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2564) บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกควรระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564

การประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวปีนี้ของกรมอุตุนิยมวิทยา ก็ไม่ต่างจากปีที่แล้วนัก สิ่งที่ยังคงเกิดขึ้นเพิ่มขึ้นทุกวันคือ สภาวะโลกร้อน สภาวะเรือนกระจก ค่อยๆ ถูกทำลาย สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ถูกทำลาย สภาพภูมิประเทศที่ปรับเปลี่ยนจากป่าไม้เป็นการทำไร่ แผ้วถางเป็นที่อยู่อาศัย พอก่อนดีกว่าเดี๋ยวจะหายหนาวกันหมด.. แค่จะสื่อว่า ปัจจุบันกับอดีต มันต่างกันมาก ภาพตอนเป็นเด็กประถมที่ใส่เสื้อกันหนาวนั่งเรียนใต้ต้นไม้ มีแดดอุ่นๆ นั้นคงจะไม่เห็นกันอีกแล้ว

hello thailand 03

เดี๋ยวจะมีคำถามว่า "ประกาศว่าเป็นฤดูหนาวแล้ว บ้านฉัน (รวมบ้านอาวทิดหมูด้วย) ทำไมมันยังร้อนตับแลบอยู่นะ" อือม์ มันมีกฎเกณฑ์อยู่ว่า อย่างไรเข้าสู่ฤดูหนาว ฤดูร้อน หรือฤดูฝน ขอให้ไปอ่านรายละเอียดในประกาศกันดีๆ นะจ๊ะ

hello thailand 04

hello thailand 05

สำหรับพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูงทุกๆ ท่าน ที่มีธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร รถบริการสาธารณะ ฯลฯ ก็ขอฝากแนวปฏิบัติในการดำเนินการไว้ด้วยครับเพื่อความปลอดภัยของทุกคน จะได้ทำมาค้าคล่อง ไม่ถูกสั่งปิดการดำเนินการให้เดือดร้อนกันอีก

hello thailand 01

ระวัง! เทศกาลรวมผู้คน

ช่วงนี้มีการรวมคนตามงานเทศกาลค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเทศกาลงานบุญกฐินตามท้องถิ่นต่างๆ ก็อยากให้ทุกท่านระมัดระวังตัวเองกันให้มากนะครับ อย่าให้มีคลัสเตอร์การระบาดของไวรัสโควิด-19 จากการรวมกันของผู้คนในการทำบุญเลย นี่คือมาตรการที่ควรดำเนินการกันนะครับ

hello thailand 02

กิจกรรมอื่นๆ ก็เช่นกัน ไม่ว่างานบุญแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ย้ายงานใหม่ หรืองานศพ แสดงความยินดี เสียใจผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ หรือทางโทรศัพท์ทดแทนได้นะครับ ขอให้ทุกคนได้เข้าใจสภาวการณ์เช่นนี้ ไม่ใช่หมดรักหรือหมดความเคารพต่อกันแต่อย่างใด

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)