foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ผ่านปีใหม่มาแล้วหลายวันครับ เตรียมตัวรับสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้กันให้ดี การขาดน้ำแผ่ขยายเป็นบริเวณกว้างทั่วประเทศ จากภาวะฝนแล้งและทิ้งช่วงยาวนานเหลือเกิน น้ำในเขื่อนใหญ่ๆ เกือบทั่วประเทศมีปริมาณน้ำไม่พอเพียงแก่การอุปโภค บริโภคไม่เว้นแม้แต่เขตที่ราบลุ่มภาคกลาง ซึ่งปีนี้มีผลให้น้ำทะเลหนุนดันน้ำเค็มรุกคืบเข้ามามากมาย จนมีผลต่อการผลิตน้ำประปา และภาคการเกษตรเกิดความเสียหาย ทางอีสานก็เหมือนกันครับ ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะครับ...

Our Sponsor

adv200x300 2

Facebook Likebox

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

Number of Page View

06729166
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
9496
11751
86559
5482155
252144
328429
6729166

Your IP: 18.210.24.208
2020-01-19 20:22
paya header

ju juได้ขึ้นเฮือแล้ว อย่าลืมแพป้องไม้ไผ่ ได้เป็นใหญ่แล้ว อย่าลืมข้าผู้พลอย

        ## ได้ดิบได้ดี เจริญก้าวหน้าแล้ว อย่าลืมบุญคุณผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ##

mp3

boonta 01

บุญตา เมืองใหม่

บุญตา เมืองใหม่ มีชื่อจริงว่า จำปี ขนทรัพย์  มีชื่อเล่นว่า กิ๊ก เกิดเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.  ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ 87/1 ม.2 บ.นาหว้า ต.นาเสิน อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี  บิดาชื่อ นายสมบูรณ์ มารดาชื่อ นางพันธุ์ ขนทรัพย์ มีพี่น้อง  7 คน เป็นคนสุดท้อง จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  

boonta 02"ครอบครัวกิ๊ก เป็นคนจังหวัดอุบลฯ หรือที่เรียกกันว่าชาวอีสาน มีพ่อแม่และพี่น้องทั้งหมด 7 คนด้วยกัน กิ๊กเป็นน้องคนสุดท้อง ความเป็นอยู่ของที่บ้านจะไม่รู้จักการซื้อของที่นอกเหนือจากของใช้จำเป็น เพราะเราก็ไม่ได้มีเงินทองมาก ใช้ชีวิตตามประสาคนบ้านนอกทั่วไป หาของกินจากของพื้นบ้าน จึงไม่ต้องใช้เงินมากนัก จนเราไม่คิดฝันว่าอยากได้โน่นได้นี่ อยากเป็นโน่นเป็นนี่ และถึงอยากจะได้ ก็ไม่สามารถที่จะได้อยู่ดี แม้กระทั่งเรื่องเรียนเราก็อยากที่จะเรียนต่อให้สูงๆ แต่ก็ไม่ได้เรียนเพราะที่บ้านไม่มีเงิน"

บุญตา เล่าถึงการเข้ามาเป็นนักร้องของเธอในวันนี้ว่า เมื่อเรียนจบป.6 ด้วยความเชื่อของแม่ที่ว่าเรายังไม่มีเงินเรียน หากเราทำงาน พอมีเงินแล้วจะกลับมาเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ จากที่เธอใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติมานาน ไม่มีเงินก็อยู่ได้หากขยันทำมาหากิน เธอจึงไม่มีความทะเยอทะยานอยากจะเรียนสูง ๆ เป็นใหญ่เป็นโต และความคิดแบบเด็กๆ ที่ว่าเป็นลูกนกเมื่อโตแล้วก็ต้องบินออกไปหากินในต่างถิ่น เธอจึงยอมจากบ้านมา

“ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบ ป. 6 พี่สาวที่เป็นหางเครื่องอยู่วงดนตรี เฉลิมพล มาลาคำ ก็มาชวนบุญตา และก็พี่สาวอีกคนไปเป็นหางเครื่องด้วยกัน ตอนแรกเรายังไม่อยากไป อยากเรียน แต่แม่บอกให้มาทำงานดีกว่า เพราะเรียนจบออกมาก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยตัดสินใจมาเป็นหางเครื่อง”

เป็นเพราะต้องออกจากโรงเรียนเพื่อทำงาน ตอนนั้นเป็นหางเครื่องให้กับ พี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ก็เป็นวงของทางชัวร์ฯ น่ะค่ะ เต้นจนได้กระเถิบมาเป็นนักร้องในวง ..

บุญตา เมืองใหม่ นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี จากอำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี ในสังกัดค่ายเพลงชัวร์ ออดิโอ ได้ฝากผลงานไว้แล้วหลายชุดตั้งแต่อัลบั๊มรวม ชัวร์ชะชะช่า 1-6, จดหมายรักจากชัวร์ และอัลบั๊มเดี๋ยวอัลบั๊มแรก จำไว้นะ เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเพลงลูกทุ่ง แต่พึ่งมาดังเปรี๊ยงปร๊างในอัลบั๊มที่ 2 ชุด คนดีที่อ้ายบ่ฮัก

boonta 03"จะว่า กิ๊ก เป็นนักร้องน้องใหม่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ก็มีผลงานร่วมกับพี่ๆ ในชัวร์มาแล้วหลายอัลบั้มด้วยกัน ตั้งแต่ ชัวร์ชะชะช่าชุด 1-6 และอัลบั้ม จดหมายรักจากชัวร์ ทุกชุดก็จะเป็นการร้องหมู่หลายๆ คนก็ยังถือว่าไม่เต็มตัวเท่าไรนักกับการเป็นนักร้อง ยังไม่เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงมากนัก สำหรับการเป็นนักร้องเดี่ยวแบบเต็มตัวในผลงานล่าสุดชุด คนดีที่อ้ายบ่ฮัก นี้ ก็ยังถือว่ายังเป็นน้องใหม่อยู่ค่ะ แต่ก็มีแฟนเพลงรู้จักมากยิ่งขึ้น" บุญตา เมืองใหม่พูดถึงการทำงานในค่ายชัวร์ ออดิโอ

นับว่าโชคดีกว่าคนอีกหลายๆ คนที่เขาใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องแต่ก็ยังไม่ได้โอกาสสักที จากเด็กท้องนามาสู่ฝัน เท่านี้ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากแล้ว "เพราะตัวกิ๊กเองไม่เคยวาดฝันมาก่อนเลยว่าจะเป็นนักร้อง แม้จะคลุกคลีอยู่ในวงดนตรี แต่เมื่อวันหนึ่งทางชัวร์ฯยื่นโอกาสมาให้ ตอนนั้นคิดว่าอย่างน้อยก็ขอเพียงได้ลองทำดู จนมาถึงวันนี้ก็ได้มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง กิ๊กว่าคนเราอย่าไปคิดว่าจะต้องได้ทุกอย่างตามที่คิดไว้ เพราะนั่นคือการตีกรอบให้ตัวเองและถ้าไม่ได้ก็จะรู้สึกแย่ จริงอยู่ว่าคนเราควรคิดฝันไว้ แต่ควรจะให้ความฝันนั้นเป็นเป้าหมายชีวิตให้เราเดินดีกว่าเป็นการคาดหวัง และหากต้องพลาดจากสิ่งที่คิดหรือฝันไว้ ก็ให้มองในสิ่งที่เราได้ลงมือทำไปนั้น

อย่างน้อยๆ เราก็ได้อะไรกลับมาแล้ว เท่านี้เราก็จะสบายใจ อาจเป็นเพราะ กิ๊ก เองตั้งแต่เล็กจนโตมามักไม่ค่อยจะสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ หรือได้อะไรมาง่ายๆ ด้วยความเป็นอยู่ของครอบครัว ทำให้เรามีความคิดแบบนี้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะคะหากใครจะนำไปความคิดนี้ไปใช้บ้าง ยินดีค่ะ"

"ครอบครัว กิ๊ก มีความเป็นอยู่ของที่บ้านจะไม่รู้จักการซื้อของ ที่นอกเหนือจากของใช้จำเป็น เพราะเราก็ไม่ได้มีเงินทองมาก ใช้ชีวิตตามประสาคนบ้านนอกทั่วไป หาของกินจากของพื้นบ้าน จึงไม่ต้องใช้เงินมากนักจนเราไม่คิดฝันว่าอยากได้โน่นได้นี่ อยากเป็นโน่นเป็นนี่ และถึงอยากจะได้ก็ไม่สามารถที่จะได้อยู่ดี แม้กระทั่งเรื่องเรียนเราก็อยากที่จะเรียนต่อให้สูงๆ แต่ก็ไม่ได้เรียนเพราะที่บ้านไม่มีเงิน"

boonta 07

บุญตา เล่าถึงการเข้ามาเป็นนักร้องของเธอในวันนี้ว่า "เป็นเพราะต้องออกจากโรงเรียนเพื่อทำงาน ตอนนั้นเป็นหางเครื่องให้กับ พี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ก็เป็นวงของทางชัวร์ฯ น่ะค่ะ เต้นจนได้กระเถิบมาเป็นนักร้องในวง ตรงนี้ทำให้ได้รับการชักชวนให้เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด ชัวร์ออดิโอ แต่ก็ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคพอสมควร กว่าจะได้เป็นนักร้องในชุดแรก ชัวร์ชะชะช่า 1-2 จึงทำให้ไม่คิดท้อกับการยังไม่มีอัลบั้มเดี่ยว เพราะเราสู้มาได้ขนาดนี้แล้ว จะรอและสู้อีกนิดคงไม่เสียหายอะไร เพราะอย่างน้อยตอนนี้ก็ทำให้ความเป็นอยู่ของที่บ้านดีขึ้น"

อย่างนี้เงินที่หามาได้ให้ที่บ้านหมดเลยหรือเปล่า "ไม่ค่ะ กิ๊กจะเป็นคนเก็บและบริหารเงินเอง แต่จะส่งไปให้ทางบ้าน หรือทางบ้านมีเรื่องอะไรก็จะบอกเรามาอีกที ซึ่ง กิ๊ก จะบอกกับพ่อและแม่เสมอว่าจะไม่ให้เขาลำบากเหมือนแต่ก่อน ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องฟุ่มเฟือย ทุกอย่างที่ซื้อที่ใช้เงินต้องจำเป็น เพราะเราไม่อยากกลับไปลำบากอีก" ได้ฟังความคิดความอ่านของเธอแล้ว สัมผัสได้ถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่ดูออกจะเกินตัว และเกินอายุไปสักนิด ทำให้เห็นแง่มุมของเส้นทางชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ได้สอนให้เป็นคนเข้มแข็งอดทนต่อปัญหาอย่างที่เธอคนนี้เป็น

คนดีที่อ้ายบ่ฮัก อัลบั๊มชุดที่ 2 ของ บุญตา เมืองใหม่

boonta 05boonta2vcd

แนวเพลงลูกทุ่งอีสานที่มีเพลงรักหลากหลายอารมณ์ ทั้งตัดพ้อ ต่อว่า อกหัก ช้ำรัก หรือความผูกพันระหว่างแม่กับลูก ซึ่งได้นำเอาวิถีชีวิตของคนอีสานมานำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกัน ในเพลงช้าๆ เศร้าๆ อย่างเพลง คนดีที่อ้ายบ่ฮัก , สาวศรีเมืองใหม่ , หอมกลิ่นข้าวจี่ เพลงจังหวะสนุกๆ อย่างเพลง แถมให้ก็บ่เอา และ สวย 199

ล่าสุด ''บุญตา เมืองใหม่'' ได้ฤกษ์เดินเครื่องปล่อยผลงานเพลงใหม่ในรอบ 4 ปี ประเดิมกับเพลง ''มีคนร้องไห้ยามอ้ายกอดเขา'' จากปลายปากกาของ ''สมชาย ตรุพิมาย'' นักแต่งเพลงคลื่นลูกใหม่มาแรง กับค่ายเดิม "ชัวร์ ออดิโอ"

ทั้งนี้ บุญตา ยอมรับว่า รู้สึกดีใจมากที่พี่เปิ้ลยังรักและเมตตาให้ตนกลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง บรรยากาศในการทำงาน ยังอบอุ่นไม่เปลี่ยนแปลง มองตาแล้วรู้ใจ ไม่ต้องพูดคุยกันมาก ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานให้ไหลลื่นได้

''เป็นเพลงแรกในรอบ 4 ปี และเป็นเพลงแรกที่กลับคืนค่ายชัวร์ฯ อีกครั้ง หลังจากแยกทางกันไปประมาณ 8-9 ปี ซึ่งระหว่างนั้นก็ไปทำเอง และอยู่ค่ายเล็กๆ ด้วย ที่กลับมาชัวร์อีกครั้ง เพราะว่าป๋าสมชาย ดินแดง ที่เป็นโบรกเกอร์จัดหางานศิลปิน ซึ่งป้อนงานให้มาโดยตลอด คุยเล่นคุยหัวกัน ทำนองว่ากลับมามั้ย เคยอยู่บ้านเดียวกัน ไม่อยากให้จากกันไปไหน ลองมาคุยกับพี่เปิ้ลอีกครั้งมั้ย เมื่อมาพูดคุยผู้ใหญ่ก็โอเค รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้านเก่า ที่ผ่านมาได้ไปเรียนรู้โลกภายนอก ทำให้โตขึ้นทั้งในเรื่องใน และนอกวงการ คิดว่าการกลับมาจะทำให้เราแข็งแกร่ง และเรียนรู้งานได้เยอะ ไม่ยากเกินความสามารถ ขอบคุณพี่เปิ้ลที่ให้โอกาสด้วย เหมือนมองตารู้ใจไม่ต้องคุยอะไรกันมาก

boonta 06

อยู่กับชัวร์ฯ มา 6-7 ปี เรียนรู้งานที่นี้ เกิดกับที่นี่ พี่เปิ้ลดูแลให้ความอบอุ่น อุ้มชูมาตั้งแต่แรก ทำให้บุญตาได้เป็นนักร้อง พอมานั่งพูดคุยเป็นเรื่องงาน เสียงเป็นอย่างไร นิสัยแบบไหน เพลงต้องแนวนี้นะถึงเหมาะกับเรา มีความสุขมาก เหมือนเด็กบ้านนอกที่ไม่ได้กลับบ้านเลย แล้วได้กลับบ้านมานั่งกินข้าวกับพี่กับน้อง ในบ้านหลังที่เราเคยอยู่อย่างอบอุ่น ช่วยสั่งสอนตั้งแต่ก้าวแรก บุญตารักงานตรงนี้ อยากให้แฟนเพลงช่วยอุ้มชูดูแลเราจนกว่าจะไม่มีแรงร้องแล้ว แอบหวังเล็กๆ อยากมียอดวิวมากๆ เหมือนคนอื่นๆ เขา อยากได้รางวัลเหมือนกับคนอื่นบ้าง แต่บุญตาเชื่อว่าถ้าเราตั้งใจทำให้ดีที่สุด ถ้ามีบุญวาสนาก็อาจจะพุ่ง หรือไม่ตกต่ำไปมากกว่านี้ ก็มีความสุขกับการรับใช้แฟนเพลงไปเรื่อย พอใจกับสิ่งที่ตนเองเป็นอยู่''

นักร้องลูกทุ่งสาวจากเมืองดอกบัว จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยอีกว่า ผลงานใหม่ป้ายแดงของตน เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน ท่วงทำนองช้าซึ้งปนเศร้า เนื้อหาสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแฟนเจ้าชู้ ผู้ชายไปคบคนใหม่ ทั้งที่ยังไม่ได้เลิกกัน เป็นความรู้สึกที่ผู้หญิงพูดถึงผู้ชายที่ไปหลงผู้หญิงคนใหม่ ที่ไม่แคร์ความรู้สึกของผู้หญิงที่ยังคอย ร้องไห้ทุกวัน อยากให้เขารับรู้ถึงความรู้สึกเสียใจที่อัดแน่นอยู่ภายใน

อย่างไรก็ตาม บุญตา ยอมรับว่า การกลับมาสร้างสรรค์ผลงานอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ต้องเคาะสนิมพอสมควร นอกจากนี้ยังต้องปรับตัวกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว แตกต่างจากเมื่อครั้งที่ตนแจ้งเกิดเป็นนักร้องค่ายชัวร์ฯ เมื่อหลายปีก่อน

''การกลับมาครั้งนี้ยอมรับว่า ต้องเคาะสนิมบ้าง แต่ไม่เยอะนะ การทำงานค่อนข้างยากนะ เพราะเป็นเพลงใหม่ ต้องมาสร้างใหม่ ทั้งอารมณ์การร้อง ห่างหายจากการเข้าห้องอัดพอสมควร ต้องขอบคุณอาจารย์ไพรัตน์ที่ช่วยสอน และแนะเทคนิคให้โดยตลอด ได้ทำงานกับคนรู้ใจ ยุคสมัยนี้แนวเพลง มีสื่อโซเชียลเข้ามา การแต่งตัวเปลี่ยนไปมาก ต้องปรับตัวใหม่พอสมควร การกลับมาครั้งนี้หวังอยากให้พี่น้องแฟนเพลงที่ติดตามผลงานเรามาตลอด เป็นเหมือนพี่เหมือนน้องได้มีความสุขไปพร้อมเรา เพราะเขาก็คาดหวังให้เราได้กลับมาร้องเพลงให้ฟังอีก คืออยากกลับมามอบความสุขให้เขา ถ้าทำตรงนี้ได้แล้วเชื่อว่าจะมีหลายๆ อย่างที่ดีตามมาเอง บุญตาเองก็อยากได้ความรักความเมตตาจากแฟนเพลงเหมือนเดิม บุญตา เมืองใหม่ ขอฝากเพลงใหม่ล่าสุด "มีคนร้องไห้ยามอ้ายกอดเขา" ให้พี่น้องแฟนเพลงได้มีความสุข กับการสร้างสรรค์ของค่ายชัวร์ฯ ด้วยนะคะ'' บุญตากล่าว

boonta 08 

redline

backled1

 

Loading...

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1