foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: Facebook Likebox ::

: Administrator ::

mail webmaster

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

mp3

kantong 01ก้านตอง ทุ่งเงิน

ก้านตอง ทุ่งเงิน นักร้องเพลงลูกทุ่งหญิงชาวไทย สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นน้องสาวแท้ๆ ของ ดอกอ้อ ทุ่งทอง เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันจากผลงานเพลง น้องย่านลิฟต์หนีบ, ลบเบอร์ก็ลืมเธอไม่ได้, ไปถอนคำสาบาน, ทนพิษบาดแผลไม่ไหว, อ้ายเขี่ยน้องถิ่ม, เกิดมาเพื่อฮักอ้าย ฯลฯ

ก้านตอง ทุ่งเงิน มีชื่อจริง วิยะดา บุญมี บ้านเกิดอยู่ที่บ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุตรของนายสง่า บุญมี (เสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2546) และนางสำราญ บุญมี มีพี่น้อง 5 คน เป็นคนสุดท้อง คนที่ 5 ของครอบครัว มีพี่สาว 1 คน พี่ชาย 3 คน

ก้านตอง ทุ่งเงิน มีผลงานอัลบั้มคู่ ร่วมกับพี่สาวที่เป็นนักร้องค่ายเดียวกัน คือ ดอกอ้อ ทุ่งทอง สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกด้วย

kantong 04

kantong 03

การศึกษา

  • ระดับประถมศึกษา : โรงเรียนบ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับมัธยมศึกษา : โรงเรียนนาส่วงวิทยา อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับอุดมศึกษา : คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

ก้านตอง ทุ่งเงิน มีผลงานอัลบั้มเดี่ยว ชุด แค่มาถามข่าว โดยใช้ชื่อนักร้องขณะนั้นว่า พิม พิยะดา สังกัดค่ายเพลง ลาวัลย์เอนเตอร์เทนเมนต์ ก่อนจะย้ายมาเข้าสู่สังกัดค่ายใหม่ แกรมมี่โกลด์ โดยมีผลงานเพลงคู่ร่วมกับพี่สาวที่เป็นนักร้องด้วยกัน คือ ดอกอ้อ ทุ่งทอง ในอัลบั้มพิเศษ เอื้อย-น้อง-ร้องลำ สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกด้วย

kantong 02ผลงานเพลง

  • ซิงเกิ้ล บ่ฮักกะให้หลูโตน (2560)
  • อัลบั้มพิเศษ "โครงการน้องใหม่ไต่ดาว" (มีนาคม 2554)
  • อัลบั้ม เอื้อย-น้อง ร้องลำ (มีนาคม 2555) : ดอกอ้อ ทุ่งทอง - ก้านตอง ทุ่งเงิน
  • อัลบั้ม มัน-ม่วน-แซบ ชุดที่ 1 (มีนาคม 2556) : ศร สินชัย - ดอกอ้อ ทุ่งทอง - ก้านตอง ทุ่งเงิน
  • อัลบั้ม มัน-ม่วน-แซบ ชุดที่ 2 (กันยายน 2557) : ศร สินชัย - ดอกอ้อ ทุ่งทอง - ก้านตอง ทุ่งเงิน
  • อัลบั้ม มัน-ม่วน-แซบ ชุดที่ 3 (ธันวาคม 2558) : ศร สินชัย - ดอกอ้อ ทุ่งทอง - ก้านตอง ทุ่งเงิน - ลำยอง หนองหินห่าว - สมบูรณ์ ปากไฟ
  • อัลบั้มร่วมกับศิลปินอื่นๆ ในค่ายแกรมมี่ โกลด์ อีกหลายชุด

kantong 05 

ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ในเพลง บ่ฮักกะให้หลูโตน นอกจากเพลงใหม่แล้ว ลุคปัจจุบันของเธอต้องบอกว่า ใหม่ตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ และสไตล์การแต่งตัว ลบภาพสาวลูกทุ่งบ้านนาไปซะหมดสิ้น งามกว่าเก่าหลายเนาะนางเอย

kantong 09

บ่ฮักกะให้หลูโตน - ก้านตอง ทุ่งเงิน

"นอกจากร้องเพลงแล้ว ช่วงหน้าฝนนี้ก็จะไปเรียนต่อต่างประเทศ มีวีซ่าสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ตอนไปทำงานอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าจะไปเรียนภาษาเพิ่ม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับตนเอง ความรู้นั้นสำคัญ อายุมากๆ ร้องเพลงไม่ได้ จะได้ไปทำมาหากินอย่างอื่นได้ อยากทำบริษัททัวร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทย สร้างรายได้เข้าประเทศ ซึ่งภาษาคือสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในการสื่อสาร กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปเรียนที่ไหนระหว่างที่ระหว่างรัฐโอเรกอน และรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียนภาษาไปด้วยทำงานไปด้วย เรียนวันจันทร์ถึงวัยพฤหัส วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์มีงานร้องเพลงก็ไปร้อง ไม่มีงานร้องเพลงก็ไปเสิร์ฟอาหารล้างจาน เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทำงานอื่นเลยนอกจากร้องเพลง ทางต้นสังกัดก็ไม่ได้ว่าอะไร เห็นดีเห็นงามด้วย เพราะเราทำงานเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และช่วงหน้าฝนงานในเมืองไทยมีน้อย เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด วีซ่ายังเหลือถ้าไม่ไปช่วงนี้ก็เสียดาย" ก้านตอง ทุ่งเงิน บอกกล่าวไว้เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2561

kantong 11

ติดตามข่าวของน้องก้านตอง ทุ่งเงิน ได้ทาง Facebook : ก้านตอง ทุ่งเงิน

redline

backled1

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)